Vén màn nguyên nhân khiến iPhone SE không có 3D Touch ~ Máy Tính Xách Tay

Tuesday, March 29, 2016

Vén màn nguyên nhân khiến iPhone SE không có 3D Touch

Sở hữu hầu như tất cả phần cứng của iPhone 6S, thế nhưng iPhone SE lại thiếu đi một tính năng quan trọng đó là 3D Touch mà Apple đã công bố vào tháng 9 vừa qua, theo BGR.

ven man nguyen nhan khien iphone se khong co 3d touch 010852 Vén màn nguyên nhân khiến iPhone SE không có 3D Touch

Thiếu 3D Touch khiến nhiều người dùng iPhone SE thất vọng – Ảnh: AFP

​iPhone SE có thể không phải là thiết bị hàng đầu, nhưng theo BGR thì sản phẩm có nhiều cơ hội để thành công khi được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất trong một thiết kế 4 inch vừa vặn bàn tay. Từ chip xử lý A9 cực nhanh cho đến hệ thống máy ảnh ấn tượng, iPhone SE sẽ khiến người sử dụng dòng iPhone 5 4 inch phải chú ý.

Mặc dù vậy, việc thiếu đi tính năng 3D Touch sẽ khiến cho người dùng bị hạn chế rất nhiều, đặc biệt trong khả năng phản xạ của thiết bị đối với những thao tác tương tác từ người dùng.

Không có gì bí mật khi doanh số iPhone có thể lần đầu tiên bị sụt giảm trong năm 2016, và Apple muốn cứu vãn tình thế này bằng cách tung ra một iPhone SE có mức giá phải chăng hơn bằng cách loại bỏ 3D Touch khỏi thiết bị. Thật vậy, Apple đã gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người khi thông báo iPhone SE có giá khởi điểm là 399 USD, không bao gồm trợ giá. Mức giá này thấp hơn nhiều khi so sánh với 679 USD mà Apple đã áp dụng cho iPhone 6S.

Rõ ràng, việc bỏ 3D Touch khỏi iPhone SE là cách thông minh để Apple giảm giá thiết bị, và nó cũng không phải là bất ngờ với những dự đoán trước đây. Trong khi đó, Apple cũng sẽ xây dựng một sự quan tâm nhất định của khách hàng đối với những thiết bị lớn hơn đi kèm công nghệ cao cấp hơn.

ven man nguyen nhan khien iphone se khong co 3d touch c71580 Vén màn nguyên nhân khiến iPhone SE không có 3D Touch

Apple sẽ không phải lo lắng dây chuyền 3D Touch thiếu hụt trong tương lai – Ảnh: AFP

Theo AppleInsider, ngoài thành phần và chi phí sản xuất, phần 3D Touch được thiết kế đặc biệt cho iPhone 4,7 inch và 5,5 inch. Việc để các kỹ sư tham gia nghiên cứu giải pháp đưa công nghệ 3D Touch đến một thiết kế hoàn toàn mới nhưng nhỏ hơn là điều thực sự không mang nhiều ý nghĩa.

Hơn nữa, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết thêm rằng, thành phần 3D Touch là một trong những công nghệ khó khăn nhất cho việc sản xuất hàng loạt. Theo Kuo, mở rộng quy mô công nghệ còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất 3D Touch cho dòng iPhone 6S.

Nhìn chung, dường như việc phát hành iPhone SE không cần 3D Touch chỉ đơn giản là một phương pháp thuận tiện để giúp iPhone SE cập bến các cửa hàng trong thời gian càng sớm càng tốt, và để làm cho sản phẩm có mức giá phải chăng nhất.

Kiến Văn

Theo Thanhnien

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vén màn nguyên nhân khiến iPhone SE không có 3D Touch
Tin tức giải trí » Công nghệ

0 nhận xét:

Post a Comment