Toshiba phủ nhận bán mình, sẽ đầu tư vào chip nhớ ~ Máy Tính Xách Tay

Sunday, March 20, 2016

Toshiba phủ nhận bán mình, sẽ đầu tư vào chip nhớ

Sau những tin đồn bán mình cho các công ty Trung Quốc, đại diện Toshiba đã đưa ra câu trả lời chính thức cho vụ việc nói trên.

toshiba phu nhan ban minh se dau tu vao chip nho 2ab0f7 Toshiba phủ nhận bán mình, sẽ đầu tư vào chip nhớ

Câu trả lời từ Toshiba trước tin đồn bán mình – Ảnh: Reuters

Báo cáo mới nhất từ Reuters cho thấy, tập đoạn công nghệ Nhật Bản là Toshiba sẽ phải bán đi khối tài sản trị giá 5,9 tỉ USD trong những ngày tới. Thay vào đó, hãng này sẽ chỉ tập trung vào mảng kinh doanh chip nhớ trong tương lai.

Nguyên nhân khiến Toshiba lâm vào hoàn cảnh bi đát hiện nay là do giới chức Mỹ vẫn đang điều tra nhà máy điện hạt nhân Westinghouse thuộc quyền giám sát của Toshiba. Điều này đã vô tình khiến giá cổ phiếu của công ty Nhật Bản tiếp tục giảm sâu.

Theo những ước tính ban đầu, vụ bê bối trên đã ngốn mất của Toshiba ít nhất là 1,3 tỉ USD. Chia sẻ với báo giới, mục tiêu hiện tại của Toshiba là vực dậy tình hình kinh doanh bết bát, đồng thời cắt giảm các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả.

Thế nhưng, qua những động thái gần đây, có vẻ như vụ bê bối liên quan tới nhà máy điện hạt nhân Westinghouse vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Hiện tại, Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban giao dịch chứng khoán vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc này.

Hệ quả là khi vụ bê bối bị phát giác, giá cổ phiếu của công ty Nhật Bản đã giảm tới 8%. Điều này giải thích tại sao, Toshiba lại quyết định bán mảng thiết bị y tế Medical Systems của mình cho Canon với số tiền lên tới 5,9 tỉ USD.

Nhìn chung, với sô tiền này, Toshiba sẽ không cần phải tìm kiếm một khoản vay nào khác để ứng phó với tình hiện tại. Thậm chí, công ty Nhật Bản còn có đủ tiền để tái cơ cấu và đầu tư vào mảng kinh doanh chip bán dẫn.

Cụ thể, Toshiba sẽ tập trung vào thị trường bộ nhớ flash trong 3 năm tiếp theo. Số tiền đầu tư ước tính vào khoảng 3,2 tỉ USD, dùng để xây mới một nhà máy sản xuất chip bán dẫn. Cuối cùng, đại diện Toshiba nhấn mạnh, họ sẽ không bán mình cho công ty Trung Quốc.

Tuấn Hưng

Theo Thanhnien

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Toshiba phủ nhận bán mình, sẽ đầu tư vào chip nhớ
Tin tức giải trí » Công nghệ

0 nhận xét:

Post a Comment