7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone ~ Máy Tính Xách Tay

Saturday, March 12, 2016

7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

Đa phần người dùng di động vẫn chưa nhận thức hết được tầm quan trọng của việc bảo mật các thiết bị cá nhân.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone 3ccbeb 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

1. Để điện thoại hớ hênh: Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại nơi công cộng một cách hớ hênh. Đó là cơ hội không thể tốt hơn cho những kẻ trộm cắp. Ngoài việc mất máy, thông tin cá nhân của bạn còn bị các đối tượng khai thác để trục lợi. Bởi vậy, đừng sử dụng điện thoại khi đi trên đường.Nếu phải nghe điện thoại hãy tìm vị trí an toàn.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone ea8cdd 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

2. Không khóa màn hình điện thoại bằng mật khẩu: Đây là bước bảo mật cơ bản tránh kẻ gian xâm nhập thiết bị nếu lỡ may chúng lấy được. Điện thoại Android và iPhone đều hỗ trợ chế độ mật khẩu . Các thế hệ mới còn trang bị cảm biến vân tay tăng khả năng bảo mật hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone 750ec4 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

3. Không kích hoạt tính năng tìm thiết bị từ xa: Nhiều người mất điện thoại tỏ ra hối hận vì chưa kích hoạt tính năng trước đó. Đây là sai lầm phổ biến bởi các nhà sản xuất đã mang tới giải pháp hỗ trợ tuyệt vời nhằm giúp khách hàng tìm lại thiết bị. Find My iPhone trên iOS hoăc Android Device Manager trên các máy Android.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone eae2d7 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

4. Không cài đặt phần mềm diệt virus: Người dùng smartphone thường không chú ý cài đặt phần mềm chống virus. Bởi họ nghĩ rằng, hệ điều hành như Android và iOS đều miễn nhiễm với mã độc. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một công cụ đủ mạnh hỗ trợ thiết bị tránh các cuộc tấn công của tin tặc, đặc biệt với điện thoại Android. Người dùng iPhone lại không có bất kỳ ứng dụng diệt virus nào, thay vào đó là các bản cập nhật iOS vá lỗ hổng.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone 56bedb 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

5. Sử dụng Wi-Fi chùa: Việc sử dụng Wi-Fi miễn phí bất kể khi nào có kết nối là thói quen vô cùng nguy hiểm. Bởi hệ thống như vậy dễ bị người khác kiểm soát, thậm chí đưa ra các dạng giả lập nhằm đánh cắp thông tin người dùng. Bạn vẫn có thể vào mạng miễn phí, nhưng không nên truy cập vào các dịch vụ quan trọng như hệ thống giao dịch ngân hàng.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone 32ee66 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

6. Click vào những đường link chứa mã độc: Những người nhẹ dạ click vào các đường link lạ chính là mồi ngon của tin tặc. Chúng có thể lây nhiễm mã độc lên điện thoại, từ đó tiến hành thu thập dữ liệu và cài thêm các phần mềm khác.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone 043d28 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

7. Bỏ qua các bản nâng cấp của điện thoại: Chậm chạp trong việc cập nhật ứng dụng và hệ điều hành sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn của thiết bị. Hacker dễ dàng khai thác lỗ hổng trên các nền tảng đã cũ. Vì vậy, người dùng nên có thói quen nâng cấp hệ điều hành khi có phiên bản mới nhất.

Minh Minh

Theo Zing

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết 7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone
Tin tức giải trí » Công nghệ

0 nhận xét:

Post a Comment